Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ – Đồng Hồ Bị Nhiễm Từ

Khó khăn đối với nhiều khách hàng hiện nay không chỉ lựa chọn được những mẫu đồng hồ tốt và đẹp, mà vấn để bảo quản đồng hồ trong thời gian sử dụng cũng gây ra trở ngại đối với nhiều người. Tình trạng đồng hồ nhiễm từ là điều mà rất nhiều người dùng hiện nay “than trời”, vì không biết biết xử lý ra sao? Bài viết này chúng tôi sẽ “mách” với Quý khách hàng cách xử lý đồng hồ bị nhiễm từ ngay tại nhà.

Đồng Hồ Nhiễm Từ Là Gì? Hậu Quả Ra Sao?

Đối với những chiếc đồng hồ cơ học tự động trong quá trình sử dụng có thể sẽ xảy ra những hiện tượng như CHẠY NHANH hoặc CHẬM so với múi giờ thực tế, mặc dù chiếc đồng hồ của bạn không hề có va chạm nào. Một trong những nguyên nhân chính đó là đồng hồ của bạn bị nhiễm từ.

Cách Kiểm Tra Xem Đồng Hồ Của Bạn Có Nhiễm Từ Hay Không?

 Dấu hiện bên ngoài: Tùy thuộc vào từng thương hiệu và bộ máy của đồng hồ sẽ có độ sai số khác nhau. Thông thường đồng hồ cơ có độ sai số khoảng ± 5 đến 15 giây / ngày. Còn đồng hồ điện tử thì có độ sai số chỉ ± 0,25 giây / năm. Nếu đồng hồ của bạn có Sai số VƯỢT QUÁ quy định đó, thì có thể bị nhiễm từ.

» Dùng la bàn: Cầm chiếc đồng hồ quơ qua quơ lại trên mặt la bàn, nếu thấy kim la bàn dịch chuyển qua lại, tức là đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ. Hiện nay, la bàn mua rất dễ bạn có thể ra nhà sách mua với giá khoảng 50 nghìn.


Nguyên Nhân Đồng Hồ Bị Nhiễm Từ:

Nguyên nhân chính của đồng hồ bị nhiễm từ là do các động cơ điện như loa, tủ lạnh, máy tính, radio, tivi, tia x-quang…. Nếu đồng hồ để trên các vật dụng đó một thời gian dài, thì từ trường phát ra và nhiễm vào các chi tiết bộ máy đồng hồ. Làm chon chiếc đồng hồ của bạn “làm việc” không còn chính xác nữa (tùy theo mức độ nhiễm từ nặng hay nhẹ).

†  Bỏ chung đồng hồ với điện thoại, sổ tay (những quyển sổ có cục hít để khi xếp sổ lại sẽ tự động đóng chặt),…

†  Đi máy bay, khi làm thủ tục an ninh, đi qua máy quét….

Cách Xử Lý Đồng Hồ Bị Nhiễm Từ

  • Cho đồng hồ đeo tay lướt qua lướt lại nhiều lần qua một vòng sắt nhỏ không bị nhiễm từ, sau vài phút đồng hồ của bạn sẽ nhả hết từ và phục hồi lại trạng thái ban đầu.
  • Tốt nhất bạn nên mang ra cửa hàng cho thợ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để khử từ triệt để. Các cửa hàng lớn như Xwatch hay Hải Triều có thể sẽ hỗ trợ vấn đề này tốt nhất.
Tham khảo các mẫu đồng hồ Ngon Bổ Rẻ: Snake Mall

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo