Pi Network là gì? Hướng dẫn đào Pi Coin!

Pi Network là gì?

Pi Network là một loại tiền ảo chỉ có thể đào hoặc khai thác trên điện thoại, nhưng không tiêu tốn tài nguyên thiết bị như những ứng dụng đào coin miễn phí khác. Trước Pi Network có thể kể đến ứng dụng đào coin như Electroneum (ETN), nhưng ứng dụng này tiêu thụ tài nguyên thiết bị của bạn để giải mã thuật toán (Electroneum sử dụng thuật toán cryptonight). Với Pi Network, khi bạn đào coin sẽ cảm nhận thiết bị không hề nóng lên. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà vẫn có thể đào coin mỗi 24 giờ.

Mục tiêu của Pi Network là tạo ra một blockchain với Giao thức đồng thuận Stellar (Stellar Consensus Protocol – SCP) để tối ưu hoá hiệu quả về tài nguyên và thân thiện với người dùng nhất thông qua việc sử dụng hệ thống vòng tròn bảo mật của Drake.

Cách thức hoạt động của Pi Network

Để đào Pi, bạn phải vào ứng dụng 24 giờ một lần. Và nhấn nút tia sét để bắt đầu khai thác. Bạn không cần phải giữ ứng dụng luôn mở trong thời gian này. Chỉ cần nhấn nút, tắt ứng dụng rồi bạn có thể làm việc khác. Quá trình khai thác sẽ diễn ra thậm chí khi điện thoại bạn không kết nối internet.

Một ưu điểm nữa của Pi là bạn không cần đăng nhập mỗi lần vào. Thông tin đã được lưu lại từ lần đăng nhập đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài mật khẩu để giữ an toàn cho số Pi của mình.

Làm thế nào để kiếm tiền với Pi Network?

Mô tả cách khai thác Pi

Pi Network không kêu gọi bạn đầu tư hay làm bất kỳ điều gì. Công việc của bạn là hết sức đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại, tải app Pi Network xuống và tạo một tài khoản, nhấn nút Start hằng ngày và quá trình đào PI sẽ diễn ra dù máy bạn không kết nối internet.

Bạn cũng không cần phải mở ứng dụng hoạt động. Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại của bạn, không làm cạn kiệt pin hoặc sử dụng dữ liệu mạng của bạn.

Để bắt đầu kiếm Pi, hãy kiểm tra ứng dụng sau mỗi 24 giờ và nhấn nút sét để bắt đầu khai thác. Bạn có thể gia tăng tỷ lệ nhận Pi hàng giờ của mình bằng cách mời bạn bè và gia đình tham gia cộng đồng. Sau 3 ngày khai thác, bạn có thể tăng thu nhập của mình nhiều hơn bằng cách xây dựng vòng tròn bảo mật của bạn, điều này góp phần gia tăng bảo mật chung của mạng. Và hãy nhớ rằng, các thành viên kỳ cựu của mạng lưới có tỷ lệ khai thác cao hơn so với những thành viên đến sau họ.

Tại sao những thành viên cũ lại khai thác được nhiều hơn?

Mục tiêu của Pi là trở thành đồng tiền điện tử được phân phối và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, Pi khuyến khích các thành viên đóng góp sớm để đảm bảo sự thành công của dự án (ví dụ: bảo vệ và phát triển mạng lưới). Để phản ánh tầm quan trọng của những đóng góp sớm, tốc độ khai thác giảm khi nhiều người tham gia mạng lưới. Tại thời điểm này, tốc độ khai thác cơ bản sẽ giảm một nửa mỗi khi số lượng người dùng hoạt động tăng lên gấp 10 lần. Tỷ lệ này sẽ giảm về 0 khi mạng đạt được một số lượng người dùng nhất định (ví dụ: 10 triệu hoặc 100 triệu). Vào thời điểm đó, giống như Bitcoin, các công ty khai thác sẽ tiếp tục nhận phần thưởng bằng phí giao dịch, chứ không còn được thưởng những đồng coin mới.

Hướng dẫn đào Pi Coin!

Lưu ý trước khi vào việc:

 • Pi Network yêu cầu chúng ta phải gửi SMS tới một số điện thoại ở nước ngoài để kích hoạt, như vậy sau khi Pi Coin chính thức có giá trị thì đồng tiền của chúng ta mới được công nhận, theo như mình trải nghiệm thì mạng Vinaphone không gửi được tin nhắn cho số điện thoại nước ngoài (được nhưng kèm điều kiện mà các bạn chắc chắn không đáp ứng được), Mobifone thì mình không dùng nên không biết. Do đó mình khuyên các bạn nên dùng số điện thoại của mạng Viettel.

Vào việc:

 • Đầu tiên, các bạn tải Pi Network
 • Sau khi tải, các bạn vào và chọn Continue with phone number
 • Ở phần Country/ region code chọn Vietnam (+84)
 • Sau đó ở phần Your phone number các bạn nhập số điện thoại, nhớ bỏ số 0 ở đầu đi. (Nhớ chọn số Viettel, đừng dùng Vina nhé)
 • Sau đó nhấn Go
 • Điền 2 lần mật khẩu và 2 ô hiện ra rồi nhấn SUBMIT, mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự, chứa ít nhất 1 chữ số, một chữ VIẾT HOA và một chữ viết thường. Bạn cũng có thể thêm ký tự đặc biệt (!@#$%^&*) để tăng tính bảo mật.
 • Ở mục tiếp theo điền Tên của bạn vào ô Fist Name, họ vào ô Last Name, ở ô Choose your username hãy điền chuỗi ký tự bạn muốn, ưu tiên chuỗi ký tự ngắn gọn dễ nhớ để giới thiệu cho người khác nhập vào.
 • Ở màn hình tiếp theo, Who invite you? nghĩa là Ai đã mời bạn, để đào Pi coin, bạn phải được mời, hãy điền mã mời của mình là ThanhMeu để tiếp tục.
 • Sau khi hoàn thành bảng hướng dẫn tân thủ sẽ được mở ra, bạn chỉ việc tap vào những chỗ app chỉ để quen thao tác.
 • Đổi sang tiếng Việt: ở màn hình tiếp theo, nhìn góc phải phía trên màn hình có chữ EN và hình quả địa cầu nhỏ, chạm vào đó và chọn Tiếng Việt trong danh sách.

Vậy là xong, tap vào icon tia sét để đào Pi Coin mỗi 24h thôi nào.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo