Tại sao nước hoa mới xịt được 5 – 30 phút là bay hết mùi không ngửi thấy nữa?

Nước hoa mới mua về, bạn háo hức mở ra xịt thử nhưng nhanh chóng thất vọng vì nó chỉ lưu được tầm 5 – 10 phút là bay sạch không ngửi thấy nữa, vì sao lại có hiện tượng này?

Điều này hay xảy ra khi bạn mua một chai mới, có thể là full, gốc, chiết, và thực sự thì mình nghĩ mọi người hay nói giảm nói tránh chứ khi hiện tượng này xảy ra với mình thì tầm 10-30 giây đã bay sạch mùi chứ làm gì được 10 – 30 phút như mọi người hay chia sẻ.

Nguyên nhân và khắc phục:

  • Đầu tiên, có thể là nước hoa đã hỏng. Cái này khó xảy ra, bạn
  • Có thể do shock khi vận chuyển nên nước hoa bị xộc cồn, mùi bị kém đi tạm thời. Cách khắc phục thì như bài trước mình đã nói là để nơi thoáng mát cho nước hoa nghỉ một thời gian.
  • Nguyên nhân cuối cùng cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này là do bạn ham mùi, ngửi lấy ngửi để nên bị lờn mùi. Cách khắc phục là bạn nên ngưng thử mùi này trong 1-2 ngày, sau đó thì bạn sẽ sử dụng nó 1 cách bình thường, tốt nhất là xịt vào phần chấn thủy để khó có thể đưa lên mũi ngửi được. Và tốt nhất đừng để ý nhiều đến nó, dùng 1 khoảng thời gian khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy được thời gian lưu hương thật trên da của bản thân.
  • Cái này chỉ áp dụng cho nước hoa Auth, nước hoa fake có thể gặp có thể không.

Kể chuyện trải nghiệm của bản thân

  • Bản thân mình gặp hiện tượng này lần đầu hồi mình ở Quận 3 khi mình lấy 1 lô các gốc nước hoa chính hãng, trong đó mình thích nhất gốc Trussardi Uomo, mình xịt lên cổ hít liên tục, mùi nước hoa khá nhẹ và tầm 30 giây sau đã không thấy mùi nữa.
  • Hồi đó thì mình cũng mới tìm hiểu và bán nước hoa chiết thôi nên cũng sợ lắm, mình nhắn tin và gọi điện cho nguồn nhưng nó im luôn nên thôi mình để gốc ấy vào 1 chỗ, tầm 2 tuần sau mình lấy gốc Trussardi Uomo ấy ra xịt sử dụng như bình thường thì thấy rằng chai nước hoa này thậm chí lưu hương từ 7-12 giờ trên da của mình.
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo