Chuyển ảnh JPG và PNJ thành WEBP miễn phí không giới hạnTại sao bạn cần chuyển ảnh sang webp?

Webp là định dạng ảnh dùng cho trang web được khởi xướng bở Google, định dạng này sẽ nén ảnh lại mà hạn chế tối đa việc giảm chất lượng ảnh. Sử dụng định dạng ảnh Webp sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn, hạn chế chiếm nhiều tài nguyên máy chủ, và có lẽ sẽ SEO tốt hơn (của Google mà lại).

Tuy Google đề ra chuẩn này nhưng nó lại không cung cấp một phần mềm chuyển đổi cho chúng ta mà chỉ cung cấp bộ API để các lập trình viên nhúng vào sản phẩm của họ. Cho nên chúng ta chỉ có thể sử dụng tool của bên thứ ba.

Cách chuyển ảnh PNJ, JPG sang định dạng ảnh webp miễn phí

Để chuyển ảnh thành webp thì có nhiều công cụ webp convert online nhưng nó lại hạn chế quota kiểu như một ngày chỉ được bao nhiêu ảnh đó, nhiều hơn thì tính phí, nếu bạn chỉ làm một trang web đơn giản không cần nhiều hình ảnh thì vẫn có thể dùng tạm cloudconvert, tuy nhiên nếu nhu cầu về ảnh của bạn cao, ví dụ làm website bán hàng và cần đăng sản phẩm thì bạn cần phải trả phí hoặc tìm một công cụ miễn phí không giới hạn.

WebP Converter

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn WebP Converter, hiện tại nó đang được miễn phí trên Windows và MacOs

Để tải WebP Converter, bạn vào đây và chọn phiên bản cho hệ điều hành đang sử dụng. Hoặc bạn có thể tải trực tiếp theo liên kết bên dưới.Hướng dẫn sử dụng WebP Converter:

Sau khi tải và cài đặt, bạn mở app lên

  • Vào mục 3 – Option và chọn thư mục xuất ảnh ở mục Save Path, tránh lưu vào cùng một thư mục với ảnh gốc sẽ khiến bạn dễ nhậm lẫn. Mục Image to Webp Compression là độ nén ảnh, bạn có thể mặc định 50% hoặc tùy chỉnh, xong thì đóng mục này lại.
  • Tiếp theo ở mục 4 bạn chọn kiểu chuyển đổi hình ảnh (image convert) bao gồm:
    • Webp to PNG hoặc Webp to JPN: chuyển ảnh webp thành định dạng ảnh tương ứng.
    • JPG/PNJ to Webp: Chuyển đổi hai định dạng kia thành webp
    • Lưu ý bạn phải chọn đúng nhu cầu thì mới có thể convert.
  • Thêm ảnh cần convert ở mục 1 – Add Image hoặc kéo file vào vùng Drag and drop files, sau đó ấn Convert (Mục 5), ảnh sẽ được chuyển đổi và tự lưu vào thư mục bạn đã chọn.
  • Nếu muốn chuyển đổi thêm các ảnh khác thì trước tiên bạn phải nhấn Mục 2 – Clear All, nếu không nó sẽ convert tiếp, hoặc nếu bạn đã xóa file nguồn thì nó báo ko tìm thấy

Chúc các bạn thành công, click quảng cáo dùm mình nhé, cần nước hoa Auth inbox mình.Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo