Nhà Pha Chế Nước Hoa Alberto Morillas

Nhà Pha Chế Nước Hoa Alberto Morillas

Alberto Morillas là nhà chế tạo nước hoa nổi tiếng người Tây Ban Nha, người đã tạo ra một số loại nước hoa mang tính biểu tượng nhất thế giới. Ông sinh ra ở Seville, Tây Ban Nha vào năm 1950, nhưng chuyển đến Thụy Sĩ khi mới 10 tuổi. Morillas đã học hai năm tại Ecole des Beaux Arts ở Geneva và bắt đầu làm việc trong ngành chế tạo nước hoa ở tuổi 20, sau khi được truyền cảm hứng bởi một bài báo trên tạp chí Vogue về chuyên gia nước hoa người Pháp Jean-Paul Guerlain.

Năm 1970, Morillas gia nhập công ty nước hoa và hương liệu Thụy Sĩ Firmenich, nơi ông thành lập chính mình với việc tạo ra Must de Cartier vào năm 1975, loại nước hoa đầu tiên của công ty trang sức Cartier. Kể từ đó, Morillas đã tham gia hoặc chạm tay vào việc tạo ra gần 7000 loại nước hoa cho công ty, bao gồm cả Calvin Klein CK One mang tính biểu tượng, Giorgio Armani Acqua di Giò dành cho phụ nữ, Kenzo Flower, Bvlgari Omnia, Cartier Panthere de Cartier và Marc Jacobs Daisy .Morillas cũng là người sáng lập dòng sản phẩm độc lập của ông có tên là Mizensir, bắt đầu với nến thơm và kể từ đó đã mở rộng ra 17 loại nước hoa. Phối hợp với Penhaligon’s, Morillas cũng có một dịch vụ chế tạo nước hoa tùy chỉnh có tên là Bespoke by Alberto Morillas, có trụ sở tại Salon de Parfum trong cửa hàng bách hóa Harrods ở London.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Morillas đã giành được nhiều giải thưởng cho những sáng tạo của mình, bao gồm giải thưởng danh giá Prix François Coty năm 2003. Ông hiện đang cư trú tại Geneva, Thụy Sĩ, sau một thời gian sống ở Paris và New York.

Morillas có niềm đam mê với biển Địa Trung Hải và đặc biệt gắn bó với mùi hương của cam quýt, hương biển và các loại hoa như hoa nhài, hoa huệ, dầu hoa cam và hoa cam. Anh ấy cũng được truyền cảm hứng từ những khu vườn, dành nhiều thời gian cho khu vườn của gia đình mình ở Geneva. Morillas tin rằng tương lai của ngành công nghiệp nước hoa là rất tích cực, khi ngày càng có nhiều người trở thành chuyên gia về nước hoa và các thương hiệu đang đưa ra những câu chuyện khác nhau về sự sáng tạo.

“Nước hoa là tấm gương của xã hội. Tôi là nghệ sĩ diễn giải những cảm xúc này,” anh nói.

Morillas đã tuyên bố rằng việc tạo ra một loại nước hoa là một nghệ thuật, một bài tập rất cá nhân và sáng tạo. Ông ấy thường làm việc với trên hơn 20 loại nước hoa khác nhau vào bất kỳ thời điểm nào và đã mô tả tầm quan trọng của việc huấn luyện mũi và xây dựng “ngân hàng mùi hương” để nâng cao khả năng đánh giá hương thơm. Morillas đặc biệt yêu thích hương hoa hồng, nhưng cũng thích khám phá các loại xạ hương khác nhau và mùi hương của hoa cam trong mùa xuân ở quê hương Seville của ông.

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo