Nước hoa toàn mùi cồn có phải là nước hoa fake?

Khi bạn mua 1 chai nước hoa, khi nhận được xịt thử thì thấy toàn mùi cồn thì phải làm sao? Nguyên nhân vì đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân mình sưu tập trong cộng đồng cũng như dựa trên kinh nghiệm của mình, nếu bạn có ý kiến muốn đóng góp thêm, đừng ngại đăng ký tài khoản và để lại bình luận nhé.

A. Nguyên Nhân

Nước hoa khi xịt toàn mùi cồn có thể có nhiều nguyên nhân, mà thường gặp nhất là khi bạn mua chiết hoặc gốc. Lưu ý là nước hoa thật hay là nước hoa giả đều có chứa cồn và đều có thể xảy ra trường hợp này nên là việc xịt ra toàn mùi cồn không dùng để phân biệt nước hoa Auth hay nước hoa Fake nhé.

Việc nước hoa toàn mùi cồn có thể có các nguyên nhân sau:

  • Đối với 1 số loại nước hoa, juice có thể rất dễ hỏng do nhiệt, khi gặp môi trường nóng, xóc nhiều có thể bị biến mùi theo hướng nhạt đi, khó ngửi.
  • Thường gặp nhất là trường hợp do vận chuyển, nước hoa bị shock. Đối với trường hợp này, trong quá trình vận chuyển gói hàng sẽ bị quăng quật, khi vận chuyển trong xe tải dưới trời nắng nóng thì không khác gì cái lò, vì vậy nước hoa sẽ bị sốc và trong vòi sẽ lắng cồn, khi xịt sẽ ra mùi khó chịu.
Ads


B. Xử lý như thế nào?

  • Thứ nhất, bạn hãy báo cho seller, không phải để trả hàng mà là để báo tình trạng của nước hoa để cùng giải quyết. Sau đó bạn nên thỏa thuận với người bán để cho nước hoa nghỉ ở nơi thoáng mát khoảng 1-2 tuần, nếu rơi vào trường hợp 2 ở trên thì nước hoa sẽ hồi phục và lại dùng ngon như bình thường.
  • Nếu sau 1-2 tuần kết quả rơi vào trường hợp hỏng juice thì bạn có thể yêu cầu seller hoàn tiền. Ngay từ đầu bạn nên chọn seller uy tín và thân thuộc, như vậy sẽ được hỗ trợ tốt hơn.
  • Lưu ý trên đây là kiến thức mình chia sẻ cho nước hoa Auth, nước hoa fake vẫn gặp các trường hợp như trên nếu nsx dùng các loại hóa chất hay tinh dầu nhạt mùi, chỉ có khác là nước hoa fake thường dùng hóa chất nên là khó có trường hợp hỏng juice. Hãy chọn seller uy tín để tránh mua phải nước hoa fake nhé.

C. Kinh nghiệm cá nhân

  • Việc nước hoa xộc cồn thì mình gặp hoài, vì nguồn của mình uy tín nên thường là mình sẽ để nước hoa nghỉ, nếu sau đó ok thì mình sẽ chiết bán bình thường, nếu hỏng thì chai để chưng, juice để nhóm bếp nướng thịt.
  • Mình cũng đã 1 lần mua phải chai hỏng juice, cũng là 1 nguồn uy tín, tuy nhiên có lẽ do chai quá cũ cộng thêm vận chuyển nên juice hỏng luôn, hiện mình vẫn giữ chai này, dự tính sau khi về quê mình sẽ chế 1 cái đèn đốt bằng nước hoa.
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo