Nước hoa của hãng Prada


Hãng thời trang Ý Prada được thành lập bởi Mario Prada vào năm 1913. Phối hợp với anh trai Martino, cặp đôi này đã mở một cửa hàng đồ da và hành lý có tên Fratelli Prada (Anh em nhà Prada) ở Milan. Con gái của Mario, Luisa, tiếp quản công việc kinh doanh từ cha cô, và đến lượt cô, con gái Miuccia Prada, sẽ tiếp quản cô vào năm 1978. Công ty như chúng ta biết ngày nay đã phát triển dưới sự chỉ đạo của Miuccia Prada.


Những chiếc túi xách và ba lô đầu tiên của Prada được giới thiệu vào năm 1979, cuối cùng trở thành sản phẩm bán chạy nhất. Công ty đã mở rộng thị trường của mình bằng cách đặt túi xách của mình tại các nhà bán lẻ lớn trên thế giới và mở cửa hàng thứ hai ở Milan. Giày được thêm vào dòng sản phẩm này vào năm 1984, và dòng trang phục nữ đầu tiên của Prada ra mắt vào năm 1988. Dòng thời trang cao cấp dành cho nữ có tên Miu Miu (biệt danh của Miuccia) được giới thiệu vào năm 1992 và trang phục nam bắt đầu được cung cấp từ năm 1993.


Một bộ “nước hoa thủ công” độc quyền được đánh số lần đầu tiên được cung cấp bởi Prada tại các cửa hàng nhỏ của họ và một số cửa hàng bách hóa chọn lọc vào năm 2003. Mỗi mùi hương tập trung vào một nốt hương duy nhất—Hoa diên vĩ, Hoa cam, Hoa huệ, Hoa tím, v.v. vào năm 2007 và 2010. Sản phẩm nước hoa dành cho thị trường đại chúng đầu tiên của Prada, Prada Eau de Parfum, được ra mắt vào năm 2004. Dòng “Ephemeral Infusion” của Prada, làm nổi bật một số nốt hương từ dòng Prada Exclusive và có các thành phần đắt tiền hơn, đã được giới thiệu trong 2007 với Infusion d’Iris.

Nước hoa Prada được sản xuất cùng với Puig.


Nhà thiết kế Prada có 90 loại nước hoa. Phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1990 và phiên bản mới nhất là từ năm 2022. Nước hoa Prada được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Nadège Le Garlantezec, Antoine Maisondieu, Shyamala Maisondieu, Daniela (Roche) Andrier, Anne Flipo, Carlos Benaim, Max Gavarry và Clement Gavarry.

Please follow and like us:
Pin Share
Mục nhập này đã được đăng trong Note Hương và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo