5 phần mềm đọc file EPUB dành cho người mê sách để đọc ở mọi nơi

Những phần mềm đọc file EPUB trong bài viết này đều nổi tiếng trong cộng đồng mê sách, có giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Với những ai thường xuyên tiếp cận với Ebook thì đây sẽ là loạt công cụ hỗ trợ lý tưởng.

EPUB (Electronic Publication) là một định dạng phổ biến của sách, tạp chí và truyện tranh điện tử. Thông qua các file EPUB, chúng ta có thể tiếp cận được những nội dung yêu thích mà không cần phải sử dụng bản giấy thông thường, dễ dàng đọc trực tiếp nội dung trên giao diện máy tính.

Tuy nhiên, để trải nghiệm được nội dung của file EPUB, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng. Bài viết giới thiệu top 5 phần mềm đọc file EPUB phổ biến nhất dành cho hệ điều hành Windows để các bạn tải về, trải nghiệm và đánh giá.

5 phần mềm đọc file sách EPUB tốt nhất 2022

1. FBReader

Tải về FBReader cho: Windows | Android | iOS

Điểm độc đáo của FBReader là nền tảng đọc Ebook này phát triển các phiên bản khác nhau dành cho những hệ điều hành phổ biến nhất như Windows, Android và iOS. Đây là một phần mềm đọc file EPUB hoàn toàn miễn phí, tạo điều kiện cho chúng ta trải nghiệm những Ebook chất lượng sau khi tải hoặc mua từ internet.

Ngoài định dạng EPUB, FBReader còn có thể đọc được các tệp Ebook với định dạng như HTML, MOBI và FB2. Giao diện trên máy tính của phần mềm rất đơn giản, trực quan, hiển thị bìa sách theo dạng thư viện và không có nhiều tính năng rườm rà.

2. Sumatra PDF

Tải về Sumatra PDF: Windows

Sumatra PDF được biết đến nhiều hơn như trình đọc file PDF và nổi danh nhờ khả năng hoạt động nhanh, không chiếm dụng nhiều nguồn lực của máy tính. Tuy nhiên, Sumatra cũng có thể hỗ trợ mở các định dạng như CBZ, CBR, PDF và đồng thời là một phần mềm đọc file EPUB đơn giản với tốc độ hoạt động nhanh nhạy.

Nếu không muốn cài đặt trực tiếp phần mềm lên máy tính, bạn có thể sử dụng phiên bản Sumatra portable để trải nghiệm sách trên laptop/PC của mình. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để bạn thưởng thức các tựa sách yêu thích trên Windows 10 thông qua USB một cách nhẹ nhàng và linh hoạt.

3. Icecream Ebook Reader

Tải về Icecream Ebook Reader cho: Windows

Phần mềm đọc file EPUB Icecream Ebook Reader sẽ lôi cuốn bạn nhờ giao diện thanh lịch với tone màu kem nền nã. Hệ thống tính năng được sắp xếp đơn giản gọn gàng rất dễ sử dụng. Ngoài ra, đội ngũ phát triển Icecream Ebook Reader cũng cho thấy sự thấu hiểu với đối tượng người dùng mê đọc sách khi tích hợp thêm chế độ ban đêm dành cho những người thường xuyên đọc hoặc duyệt tài liệu đến khuya.

Trên Icecream Ebook Reader, người dùng có thể tạo thư viện sách để tìm đầu sách và quản lý danh mục sách dễ dàng, đồng thời dễ dàng phân loại theo thư mục, định dạng, ngày thêm hoặc tác giả, đồng thời đánh dấu trang đã đọc trong từng cuốn sách, gắn thêm bình luận hoặc để lại cảm nhận trong từng phân đoạn.

4. Calibre

Tải về Calibre cho: Windows | macOS | Linux | Android | iOS

Với những ai đang kiếm tìm một phần mềm vừa có khả năng đọc file EPUB, vừa hỗ trợ đọc tốt tài liệu PDF thì Calibre sẽ là lựa chọn đáng lưu tâm. Calibre cho phép xem sách với nhiều định dạng và có phiên bản tương ứng dành cho mọi hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại như Windows, macOS, Android và iOS.

Trình quản lý thư viện của Calibre được thiết lập theo nhiều tiêu chí, cho phép người dùng thay đổi thông tin của Ebook một cách nhẹ nhàng hoặc cập nhật tự động nhanh chóng. Đặc biệt hơn, Calibre còn có khả năng đồng bộ với các thiết bị cầm tay và chuyển đổi định dạng Ebook.

5. Kobo Books

Tải về Kobo Books cho: Windows

Là phần mềm đọc file EPUB từ cơ bản đến nâng cao, Kobo Books sẽ hỗ trợ bạn duyệt kho sách điện tử, phong phú, có khả năng đồng bộ sách trên nhiều thiết bị và cho phép người dùng chia sẻ sách trên mạng xã hội. Ngoài ra, với Kobo Books, chúng ta còn có thể nghe Audio Books nhiều thể loại.

Phần mềm này không đòi hỏi phải kết nối internet mọi lúc để hoạt động bởi chúng ta có thể tải xuống và sử dụng ngoại tuyến, cung cấp chế độ ban đêm để người dùng thoải mái đọc sách mọi lúc mọi nơi.

Đương nhiên là sách online đọc vẫn không sướng bằng sách giấy được, đồng thời sách giấy còn có thể trưng bày. Để mua sách giấy giá tốt thì các bạn nên tham gia Câu lạc bộ Hội Sách trên Shopee để được hưởng các ưu đãi voucher và giá rẻ hơn bình thường nhé.

Nguồn: FPTshop

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo