Chuyện Ma Facebook

Chào mn, chả là chuyện ma nhà t thì nhiều lắm, nguyên cái dòng họ gặp ma, có 1 bạn gợi ý vào nhóm này để kể. Để dễ theo dõi hơn thì mình đánh stt nha.

1. Bà ngoại t sáng sớm đi chợ, đi ngang cái làng kia thấy đồ đạc tự cử động, cái gáo nước tự múc nước trong chum đổ ra ngoài, cái cuốc thì cuốc đất tùm lum… Cô của bà t vội bịt miệng của bà, đi qua khu đó một quãng mới thả tay ra, dặn sao này có thấy thì không được hét lên kẻo ma bắt hồn

2. Cũng là bà ngoại, cũng con đường đi chợ đó. Ngày xưa muốn qua sông phải đợi tới giờ ngta thả cầu xuống rồi mới qua được. Bà t cùng cô của mình tờ mờ sáng ngồi ven sông đợi. Thì thấy bụi le đối diện có 1 cái bóng đen đang ngồi. Rõ là bóng người, nhưng không thấy rõ mặt mũi. Bà t cứ dòm mãi, cho tới khi cái bóng đó ngẩng lên với đôi mắt đỏ lè nhìn lại bà. Bà t sợ mà cố giữ bình tĩnh không hét lên. Ngay lúc đó cầu thả xuống, bà vội đứng dậy ôm ghì cô mình, được bà cô cõng qua cầu. Sau này bà không bao giờ dám nhìn vào bụi cây đó nữa.

3. Lại là chuyện của bà ngoại, hôm đó bà leo lên cây mít nhà t để hái cây, vừa leo lên thì nghe có tiếng gọi của chị họ mình từ bên dưới “út ơi, xuống t bảo cái”. Bà leo xuống thì chả thấy ai, lại nghe tiếng từ trên cây “út ơi, leo lên đây chị bảo”. Bà lại leo lên, lại không thấy ai, mà nghe tiếng từ bên dưới, cứ vậy thêm 1-2 lần, bà biết bị ma ghẹo, nên vô nhà luôn. Mãi sau mới thấy chị họ đi chơi ở làng bên về nhà, chứ lúc nãy bả chả ở nhà để gọi.

4. Hết bà ngoại, chuyển sang bà nội. Bà nội t đi giặt đồ ven sông thì thấy 1 cái nhẫn vàng nổi trên mặt nước, bà lội ra lấy thì nó lại trôi ra. Cứ vậy đến khi nước tới giữa bụng thì bà chợt tỉnh, vàng sao mà nổi được, bà lội dô lại. Lúc sau quay lại thì không thấy nữa. Hên gặp ma dốt lý, ko là toang rồi.

5. Chuyện bà nội tiếp, ngày xưa đi từ đồng về nhà rất xa, mà mn thường nghe vụ ma dẫn đường cho lạc rồi đấy. Bà t đi 1 mình, xong đang đi thấy 1 đống to đùng trước mặt, nhìn kĩ thì 1 đống phân khổng lồ 🤣 bà sợ quá quay đầu chạy, mà nó dí theo bà luôn. Bị nó lùa chạy lạc vòng vòng mãi ko về được. Sực nhớ mn bày là nước tiểu trẻ con có thể trừ ma….bà ngồi tè 1 bãi, lấy nước tiểu bôi lên mắt (nhắm mắt nha), thì mở ra k thấy con ma đống phân nữa 🤣

6. Rồi qua tới chuyện ba của t này. Hồi đó ba t đi chơi về, thì thấy bóng thằng bạn mình núp sau cây. Gọi hỏi “ê m đi chơi gì về trễ thế”, ba t cũng đứng lại nói chuyện, nhưng sao bạn mình cứ núp núp sau cây, giọng đúng là nó, bóng và bộ đồ cũng giống, chỉ có mặt là k thấy. Ba chạy qua lại cây để nhìn mặt bạn “ê làm gì trốn t z thằng kia”. Nhưng không đuổi kịp, người bạn đó cứ vun vút núp sau cây này tới cây khác. “Thôi m đừng đuổi nữa, lo về nhà đi, nay t ra chào tạm biệt m thôi, mạnh giỏi nhé, người anh em”. Ba t kêu “m nói cái gì vậy, bộ nhà m chuyển đi đâu à?” thì không thấy tiếng trả lời nữa. Về đến nhà, ba t nghe ông bà kể bạn của ba vừa qua đời vào buổi chiều 😥. Trước khi ba gặp cái bóng đó tận mấy tiếng.7. Hết ba thì tới bác. Dạo đó ông bà nội đuổi bác t ra ngoài đứng phạt vì tội gì đấy. Bác thấy trước nhà hàng xóm có 1 ông bộ đội, bác mới đứng nghiêm chào ông đó, thấy ông bộ đội cũng chào lại. Sau ông bà ra gọi bác vô, hỏi ủa m đứng chào ai đấy? Bác quay lại kêu con chào chú bộ đội. Ông nội kêu làm gì có ai ở đó, thôi vào nhà đi. Thì quay ra chả thấy ai nữa, sau nghe hàng xóm kêu ở chỗ đó có chôn xác 1 ông bộ đội nhưng không có thân nhân nào tới hốt cốt.

8. Giờ thì kể chuyện về chị họ t, bà này vía cao, hay thấy ma lắm. Bả kể có dạo bả đi chơi với tụi bạn, thì thấy có một thằng bé dễ thương lắm, đang ngồi nghịch cát ở trước nhà. Bả lại hỏi “ủa bé, chiều tối rồi sao còn ngồi đây? Ba mẹ bé đâu?” mà nó không trả lời, cứ ngồi vẽ vẽ vậy á. Xong mấy bạn của chị lại vỗ vai “Đàn, m nói chuyện với ai vậy?” thì quay ra không thấy đứa bé nào nữa, căn nhà mới đó còn nhìn bình thường, vậy mà giờ biến thành căn nhà hoang cháy nham nhở từ lâu. Khi nghe chị t bảo có đứa bé trai vừa nãy ngồi đây, mấy bà bạn tái mét, túm tay chị t chạy vội khỏi đó. Sau mấy bả kể khu nhà hoang đó xưa có cặp vợ chồng đi làm, bỏ con nhỏ ở nhà 1 mình, nhà bén lửa cháy, thằng bé chết cháy trong nhà. Chuyện cách đó cả chục năm rồi…. Chị t sau k dám quay lại con đường đó nữa.

9. Chú của t có kể là khi chú về quê vợ ở Huế để ra mắt. Nơi đó là làng quê, buổi tối không có điện đường, nên khá âm u. Tối chú đang ngủ thì có đứa nào cứ chọt chọt phá mình. Chú bị gọi dậy nửa đêm, thấy 1 cô bé mặc áo đỏ, khá dễ thương, đang cười hì hì bảo chú chơi với nó. Chú kêu chú mệt lắm, con đi ngủ đi, mai rồi chơi. Nhưng nó cứ phá hoài không cho chú ngủ. Mãi đến sáng chú hỏi thì mn kêu ở nhà này không có đứa cháu gái nào hết. Sau đó, chú thấy trên bàn thờ có ảnh bé gái (em ruột vợ mình đã mất từ nhỏ), khuôn mặt và cái áo đỏ đó, chính là cô bé đêm hôm qua.

Kể thêm về chị họ vía cao của mình. Không hẳn là gặp ma, nhưng là nằm mơ hoặc bị nhập.

10. Hôm đó là ngày giỗ của bà cố mình. Họ hàng mình đông nên tụ tập ăn uống xong là trễ luôn, các cô mình hôm đó mệt, bảo thôi sáng mai rồi rửa chén. Nửa đêm đó cô út mình dậy đi wc thì thấy chị mình đang hì hục rửa chén. Gọi hỏi “Bu, đi ngủ đi con, mai rồi mấy cô rửa cho”, nhưng vẫn thấy bà chị loay hoay rửa. Sáng ra cô thấy chị ngủ ngoài ghế sofa, gọi dậy hỏi “ủa sao con ngủ đây, mà con rửa hết đống chén luôn đó hả?”. Thì chị nói “ủa hôm qua con ngủ trên giường mà, sao kì z”. Hỏi cô 2 (mẹ chị Bu) thì cô kêu “lạ vậy, con Bu nó lười đó giờ, có bao giờ tự giác làm việc nhà đâu”. Sau bà nội mình bảo “chắc bà cố rửa đó, bà tính sạch sẽ lắm, thấy chén bát dơ bà không chịu được, chán con cháu, giỗ bà mà bắt bà tự rửa chén, mai mốt tụi bây để vậy nữa là coi chừng t” 🤣

11. Chị Bu và giấc mơ báo mộng:

Dượng 3 mình dạo đó đi xe trời mưa thì đột quỵ, té ngoài đường, khi có người phát hiện thì dượng đã mất. Dượng thương cô 3 t lắm, luôn chăm lo vợ con hết mực. Tối hôm dượng mất, chị Bu nằm mơ thấy dượng, dặn dò chị là dượng giấu thẻ atm ở đâu, mật khẩu thẻ atm và thẻ còn bao nhiêu tiền, nhớ bảo cô rút tiền ra mà dùng khi cần kíp. Sáng hôm sau chị Bu vẫn nhớ rõ giấc mơ và con số, cô 3 mình lấy thẻ và rút tiền, đúng mật khẩu và số tiền đó luôn 😳

12. Chuyện này mình tận mắt thấy, hình ảnh linh hồn hiện lên trong đoạn video cũ (vì riêng tư và lâu rồi không còn giữ bản gốc nên không đăng bằng chứng lên mạng được).

Linh hồn đó chính là ông nội mình. Ông mình mất vào năm 2009, gia đình mình thì có 3 chú đều làm nhiếp ảnh gia, nên đám tang ông có quay lại video để về tổng hợp lại. Chú 9 mình kể khi lần đầu xem đoạn video đó thì chú không thấy gì. Một đêm nọ đang làm thì mệt nên chú có ngủ quên, video vẫn đang phát, lúc chú dậy thì thấy vid phát đến đoạn cả dòng họ tập trung xếp hàng thắp nhang cho ông. Bỗng chú thấy một đám khói đen bay từ từ trên đầu từng người. Nhưng không phải khói nhang vì nhang thì nó không đen đến vậy, và nó cũng tỏa ra bay lên trời, đâu có tụ lại 1 đám và bay từ từ ngược chiều gió vậy đâu. Chú mình mới đem đoạn video đó tua chậm lại cho cả dòng họ xem, thì ai cũng công nhận đám khói đen đó không bình thường. Mình còn nhớ mọi người bảo trông nó rất giống ông nội, vì có hình một người đàn ông đội mũ phớt (ông mình ra ngoài là hay đội chiếc mũ đó, ông gọi đó là style riêng). Mình cũng thấy giống, và mình tin đó là ông nội mình, đang từ từ chào tạm biệt con cháu lần cuối 🥺.

13. Dượng mình kể về ma trong làng dân tộc. Dượng làm dân buôn nên có dạo vào làng người dân tộc thiểu số để mua hàng hóa. Đêm đó ngủ lại tại nhà rông, thì có 1 cái giường trống, dượng bảo cho dượng ngủ ở đó được không? Mấy người dân kêu không nên ngủ đâu, “họ” vật cho đó. Dượng mình đó giờ không tin ma quỷ, bảo vật thì để cho nó vật, xong ngủ luôn. Nửa đêm thì nghe đùng đùng, giường rung lắc dữ dội, mở mắt dậy thì thấy có 4-5 người đang khiêng chân giường, lắc qua lại muốn hất dượng xuống. Còn la hét nhưng tiếng dân tộc nên chả hiểu gì. Dượng mình lì, bám chặt giường quyết không té xuống, vừa bám vừa la “dm tụi bây, cho ngủ tí làm gì căng”. Được tí thì dừng, dượng mình khoái chí nghĩ mình đã thắng, nằm ngủ tiếp. Ai dè chưa ngủ được bao lâu, thì giật mình dậy vì mấy cái bóng kia, không còn ở dưới giường mà leo hẳn lên giường dậm dậm 🤣 dượng đành chịu thua, xuống sàn ngủ. Sáng hôm sau dân làng mới trêu cho, bảo cái giường đó là của riêng “họ”, không ai được nằm hết. Mình không nhớ rõ chuyện dượng kể, nhưng dượng chắc chắn không phải là con người phá mình, mà là hành động của ma. Từ đó dượng mình mới tin ma có thật.

14. Nhà nội mình ban đầu ở chỗ khác, sau có người ngỏ ý đổi nhà cho họ đi, vì nhà họ ở trong hẻm sâu hơn, nhưng nhà cửa xây to đẹp hơn cái nhà nhỏ mà ông bà nội ở. Khi chuyển vào nhà mới thì hàng xóm có dặn là phía sau nhà có cốt người, nằm ngang nên bên nhà mình là phần đầu, bên nhà hàng xóm là phần chân. Mà chỗ đó xây bê tông lên luôn ấy, không có dễ hốt cốt, nhà mình cũng nghèo nên để vậy luôn. Có dạo nhà nhậu nhẹt tân gia, có 1 dượng say quá, ra sau nhà tè, lại tè ngay cái gốc có cốt. Tối đó ngủ thấy 1 ông lính già ổng chửi “tổ cha m, sao m đái lên đầu t?”

Sáng ra dượng kể lại, mà mấy ông khác không tin, nghĩ ông này bịa ra hù. Bảo bây xem, t lại t tè 1 bãi xem tối có thấy gì không.

Và vâng, tối đó ông lính già đó xuất hiện trong giấc mơ thiệt, ổng chửi “gd tụi bây có vấn đề à, hết thằng này tới thằng kia đái lên đầu t, má nó, 1 thằng đái chưa đủ nay thêm thằng nữa, tụi bây coi chừng t”

Sáng hôm sau mấy ông dượng mới tin 😅 và chừa luôn, từ đó nhà t không dám ra sau góc đó nữa, lâu lâu ra đó thắp nhang thôi. Tại cũng thấy có lỗi với người đã khuất ấy.

15. Mẹ mình cũng hay mơ linh lắm. Mẹ kể có dạo mẹ nằm mơ thấy mẹ đang ở nhà ông bà nội, thì thấy một cô gái mặc váy trắng rất xinh đẹp, mà mẹ tả là nhìn hao hao cô 6 mình. Cô gái đi từ ngoài vào nhà và gọi mẹ là chị 5. Mẹ thắc mắc sao lại có người em nào trong nhà mà mình không quen vậy. Tiếp đó cô gái kia nói với mẹ “e là Cẩm Đoan nè chị, chị nói ba má xin lễ với cha giúp em, cho em 1 cái tên thánh nha chị”. Đoạn mẹ thấy cô gái biến thành một bé gái. Sau đó mẹ tỉnh dậy, lúc này mẹ mới nhớ ba mình có 1 đứa em gái tên là Cẩm Đoan, mất vì bệnh khi mới 2 tuổi. Gọi điện cho bà nội thì bà khóc quá trời, bảo lúc đó cô còn nhỏ quá, chưa kịp rửa tội, ông bà cứ vậy chôn cất thôi. Sau đó bà có ra nhà thờ gặp cha sứ và giải thích, cha cũng ra mộ và làm lễ cho cô mình. Mẹ bảo sau đó có nằm mơ thấy cô mình về cảm ơn, còn bảo hóa ra lí do nhìn giống cô 6 vì đó là em ruột trong nhà mà, khi mất mới 2 tuổi nhưng tính tới giờ thì tuổi cũng tầm tầm trong giấc mơ, khổ thân, nếu không mất sớm thì con bé cũng lớn lên xinh đẹp như vậy rồi.

16. Cái này không chắc có phải ma không. Thôi kể luôn cho đầy đủ.

Ba mình bảo hồi đó tối ra sau cái cầu tiêu xổm (dạng đào hố dưới đất để làm cầu tiêu ấy) để đổ bỉm cho em. Thì nhìn xuống đột nhiên thấy dưới hầm cầu có 1 bầy chim bồ câu trắng bay vòng vòng, như kẹt dưới đó không bay lên được. Ba cứ ngồi ngó mãi vì thú vị. Bà nội thấy lâu quá không vào nhà, ra gọi ba vào. Ba kêu dưới đó có nhiều bồ câu lắm má, lấy cái vợt ra vớt vài con lên ăn đi 🤣 bà nội ra thì thấy tối thui, có thấy gì đâu. Bà đánh ba mình vì nghĩ ba bịa. Nhưng tới giờ ba vẫn hay kể lại, và kêu ba thấy rõ ràng, không hiểu đó là gì nữa.

Hết ạ, trên đây là tổng hợp chuyện mình nghe từ họ hàng. Sẽ có chuyện nghe quen, chuyện nghe lạ. Ai tin thì tin nhưng mình thề là mình không có bịa, tại rảnh đâu mà bịa ra lắm chuyện thế, với đã bịa thì mình đã bịa rùng rợn hơn rồi. Có một số câu chuyện nghe từ lâu, nhiều chi tiết không nhớ rõ nên có thể không chính xác lắm.

Nguồn: Facebook
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo