VỊ HOÀNG ĐẾ THỊ TẨM 9 PHI TẦN TRONG MỘT ĐÊM

Không phải tự dưng mà trong vô vàn hoàng đế của nhà Thanh, chỉ riêng Khang Hi lại gắn liền với danh xưng “đại đế”. Trong lịch sử nhà Thanh nói riêng và cả lịch sử Trung Hoa nói chung, Khang Hi được đánh giá là một trong những vị hoàng đế tài ba, lỗi lạc nhất. Bên cạnh đó, ông cũng là người sở hữu dàn hậu cung đồ sộ nhất triều đại nhà Thanh.

Khang Hy có tổng cộng 55 phi tử, gồm 4 hoàng hậu, 3 hoàng quý phi, 1 quý phi và 11 phi và vô vàn mỹ nữa khác. Trong đó có 9 vị phi tử được mệnh danh là “Cửu phi liên châu” của Khang Hi đều mười phân vẹn mười và nổi tiếng trong dân gian.

Ngoài ý nghĩa khen ngợi, “Cửu phi liên châu” ý nói Khang Hi có thể sủng hạnh liên tiếp cả chín phi tần này trong cùng một đêm. Ngoài ra còn có “Bát tần lâm ngự” cũng mang ý nghĩa tương tự, ý nói Khang Hi có thể sủng hạnh tám phi tử ở bậc tần trong một đêm.

Một điều khá đặc biệt là trong dàn hậu phi đông đảo của Khang Hi có đến 4 cặp là chị em ruột hoặc chung dòng tộc, được gọi là “Tứ đối tỷ muội hoa”. “Tứ đối tỷ muội hoa” này thường xuyên cùng nhau hầu hạ Khang Hi chuyện phòng the.

Khang Hi có sức khỏe dồi dào đến mức, khi ông 65 tuổi vẫn có thêm một người con trai. Có thể thấy Khang Hy không chỉ giỏi chuyện trị quốc mà còn là một cao thủ trong chuyện chăn gối.

Nguồn: Sử Ký Trung Hoa

Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Contact Me on Zalo